Trung tâm Đào tạo thường xuyên và Hướng nghiệp

Trung tâm Đào tạo thường xuyên và Hướng nghiệp là đơn thuộc trường có chức năng tham mưu giúp việc cho Hiệu trưởng về quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động về đào tạo các loại hình không chính quy và tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, bồi dưỡng thường xuyên, đào tạo lại, liên kết…, và khai thác các loại hình dịch vụ kiến thức khác trong lĩnh vực cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu theo các quy định của pháp luật hiện hành (bao gồm tất cả các loại hình dịch vụ ngoài ngân sách nhà nước được cấp cho trường Cao đẳng Đà Lạt); có nhiệm vụ:

- Xây dựng chiến lược phát triển, đề xuất về chủ trương, chính sách, biện pháp, quy hoạch, kế hoạch đào tạo, tổ chức thực hiện và quản lý đào tạo, dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cho các loại hình đào tạo không chính quy, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, các lớp sơ cấp, bồi dưỡng thường xuyên, liên kết… và các kiến thức khác trong lĩnh vực cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Thực hiện công tác khảo thí các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, sơ cấp và các lớp đào tạo liên kết.

- Phối hợp với các đơn vị, phòng, khoa, bộ môn trong và ngoài nhà trường trong việc quản lý, xây dựng đề cương, chương trình, tài liệu, kế hoạch đào tạo các loại hình không chính quy, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, bồi dưỡng thường xuyên, đào tạo lại…

- Tham mưu, tổ chức tuyển sinh, quản lí công tác đào tạo cao học, bậc đại học, cao đẳng, trung cấp theo hình thức không chính quy, đào tạo ngắn hạn, sơ cấp, bồi dưỡng thường xuyên; phối hợp với phòng Đào tạo và Thư viện tổ chức và thực hiện công tác truyền thông; tham gia, hỗ trợ thực hiện công tác tuyển sinh chính quy hệ trung cấp, cao đẳng. Tham gia công tác giảng dạy theo quy định.

- Theo dõi nề nếp giảng dạy và học tập, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp cho học viên theo quy chế của Bộ Giáo dục - Đào tạo; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

- Phối hợp với các đơn vị liên kết quản lí, cấp phát văn bằng đại học, cao đẳng hình thức giáo dục thường xuyên, các loại hình chứng chỉ, chứng nhận theo các quy định hiện hành.

- Tổ chức quản lý, sử dụng viên chức và tài sản của trung tâm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Hàng năm lập kế hoạch mua sắm, trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

- Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo về hoạt động của trung tâm định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo nhà trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công.