Phòng Đảm bảo chất lượng

a) Công tác khảo thí

a.1) Căn cứ các quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục - Đào tạo để tham mưu Hiệu trưởng ban hành các quy chế, quy định và giải pháp về công tác khảo thí của Trường.

a.2) Quản lý và sử dụng ngân hàng đề thi kết thúc học phần, môn học, môđun của các khoa chuyên môn theo quy định.

a.3) Quản lý việc tổ chức thi kết thúc học phần, môn học, môđun tổ chức thi tốt nghiệp (các lớp trường được đào tạo) theo qui định.

b) Công tác tự đánh giá chất lượng

b.1) Căn cứ các tiêu chí và tiêu chuẩn  kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành để triển khai khảo sát, đánh giá toàn bộ nội dung về quá trình tổ chức dạy và học hàng năm trong nhà trường. Xây dựng các quy trình và các công cụ đánh giá chất lượng theo các tiêu chí/tiêu chuẩn đánh giá chất lượng làm cơ sở để các đơn vị thực hiện.

b.2) Xây dựng kế hoạch và tổ chức tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục - Đào tạo cho tất cả các đơn vị trong toàn trường.

b.3) Chủ trì và phối hợp với các đơn vị trong việc cập nhật các thông tin, minh chứng của các đơn vị phục vụ cho việc kiểm định chất lượng

c) Công tác đảm bảo chất lượng

c.1) Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị phụ trách quản lý và đảm bảo chất lượng của Trường.

c.2) Tham mưu và triển khai xây dựng, thực hiện và theo dõi, kiểm tra hệ thống đảm bảo chất lượng của các đơn vị trong Trường;

c.3) Tổ chức đánh giá chất lượng đào tạo (các lớp trường được đào tạo) qua kết quả kiểm tra và kết quả tốt nghiệp của học sinh, sinh viên.

c.4) Thực hiện công tác khảo sát cán bộ quản lý, giáo viên; tổng hợp, thống kê, lưu trữ số liệu, báo cáo kịp thời theo yêu cầu của Ban Giám hiệu; tiếp nhận các báo cáo kết quả khảo sát của các bộ phận, tổng hợp đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

d) Công tác Thanh tra, kiểm soát nội bộ

d.1) Chủ trì xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm trình Hiệu trưởng phê duyệt và tổ chức thực hiện;

d.2) Chủ trì tổ chức, thực hiện kế hoạch thanh tra theo chuyên đề, thanh tra thường xuyên, thanh tra đột xuất theo quyết định của Hiệu trưởng; tổ chức thanh tra việc thực hiện các quy chế, quy định và nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị, cá nhân của nhà trường liên quan đến công tác đào tạo và hoạt động đào tạo;

d.3) Phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Thanh tra Nhân dân và các đơn vị có liên quan thực hiện những nội dung kiểm tra trong phạm vi công việc của của phòng Đảm bảo chất lượng.

đ) Quản lý và sử dụng có hiệu quả người lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện thiết bị được nhà trường giao.

g) Thường xuyên tự bồi dưỡng và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về đảm bảo chất lượng cho đội ngũ viên chức của phòng.

l) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

Phòng Ðảm bảo chất lượng