Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế

a) Xây dựng kế hoạch về công tác nghiên cứu và quản lý khoa học; hoạt động hợp tác quốc tế; các hoạt động dịch vụ, tư vấn khoa học, sáng kiến; phát triển và quản lý quan hệ hợp tác quốc tế của trường phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

b) Làm đầu mối xúc tiến phát triển các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học, áp dụng sáng kiến. Đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; tổ chức các hội thi cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

c) Xây dựng hệ thống các qui định, qui chế nội bộ về hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tiếp nhận, triển khai các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Theo dõi, quản lý tiến độ thực hiện để tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến.

d) Thường trực Hội đồng khoa học, Hội đồng xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở.

đ) Triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, hợp tác khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường.

e) Phối hợp với các đơn vị có liên quan, mở rộng quan hệ đối ngoại trong lĩnh vực nghiên cứu và hợp tác khoa học để tiếp nhận các đơn đặt hàng, đấu thầu, nghiên cứu thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến.

g) Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị khoa học; tổ chức các hoạt động sinh hoạt học thuật theo từng chuyên đề, hợp tác đào tạo quốc tế; tổng kết, khen thưởng công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến.

h) Xây dựng và thực hiện chiến lược, kế hoạch, chương trình hợp tác quốc tế ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của trường, phù hợp với mục tiêu hợp tác quốc tế. Tổ chức quản lý và triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác quốc tế.

i) Quản lý, điều hành, đầu mối chuẩn bị hồ sơ, làm các thủ tục xin giấy phép hoạt động đối với các chương trình, dự án đầu tư về nghiên cứu hợp tác khoa học trong nước và quốc tế.

k) Chuẩn bị, tổ chức các buổi làm việc và ghi chép biên bản các phiên làm việc giữa lãnh đạo nhà trường với các đoàn khách nước ngoài. Phối hợp với các đơn vị soạn thảo nội dung hội đàm và các văn bản về quan hệ quốc tế trình Hiệu trưởng phê duyệt. Tiếp nhận, soạn thảo, dịch và gửi các tài liệu, thư, điện phục vụ cho các hoạt động quan hệ quốc tế của trường.

l) Tổ chức các buổi báo cáo về nội dung hoạt động của các đoàn công tác và cá nhân được trường cử đi học tập, nghiên cứu, hợp tác ở nước ngoài về.

m) Thực hiện công tác tổng hợp và báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

n) Quản lý và sử dụng có hiệu quả người lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện, thiết bị được nhà trường giao.

o) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

Phòng Nghiên cứu Khoa Học