Trường Cao đẳng Đà Lạt. - Dalat College - DLC.

Trụ sở chính: số 109 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Địa điểm đào tạo:

- Số 01 Hoàng Văn Thụ, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

- Số 53, Đào Duy Từ, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc.

- Thôn Măng Lin, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Website: https://cddl.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangdalat

Trường Cao đẳng Đà Lạt được thành lập theo Quyết định số 753/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và đổi tên thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Trường Cao đẳng Đà Lạt là cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; hoạt động theo quy định của luật giáo dục, luật giáo dục nghề nghiệp và quy định của pháp luật có liên quan; chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; chịu sự quản lý nhà nước về đào tạo chuyên ngành sư phạm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Đà Lạt có tư cách pháp nhân, trụ sở, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trường Cao đẳng Đà Lạt trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Mục tiêu:

Đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng sư phạm và nghề nghiệp theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng; Trung cấp và Sơ cấp; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe phù hợp với nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm, tham gia lao động trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các tỉnh lân cận.

2. Sứ mạng:

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

3. Cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng Đà Lạt

3.1. Hội đồng trường.

3.2. Lãnh đạo Trường.

Ông Bùi Quang Sơn Hiệu Trưởng

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Phó hiệu trưởng.

Ông Huỳnh Linh Bảo Phó hiệu trưởng.

3.3. Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ (7 phòng):

Phòng Đào tạo.

Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên.

Phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế.

Phòng Đảm bảo chất lượng.

Phòng Tổ chức – Hành chính.

Phòng Quản trị – Thiết bị.

Phòng Kế hoạch – Tài vụ.

3.4 Các khoa (9 khoa):

Khoa Công nghệ Thông tin.

Khoa Điện – Điện tử.

Khoa Cơ khí Động lực.

Khoa Công nghệ Sinh học.

Khoa Du lịch.

Khoa Kinh tế.

Khoa Khoa học Cơ bản.

Khoa Sư phạm.

Khoa Ngoại ngữ.

3.5. Các đơn vị thuộc Trường (5 đơn vị):

Trung tâm Đào tạo Thường xuyên và Hướng nghiệp .

Trung tâm Đánh giá kỹ năng và Ứng dụng công nghệ.

Trung tâm thực nghiệm nông nghiệp.

Thư viện.

Ký túc xá.

3.6. Đơn vị trực thuộc Trường:

Trung tâm Đào tạo Lái xe.