PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH – SINH VIÊN.

CHỨC NĂNG:

a) Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các công việc chủ yếu sau:

a.1) Lập kế hoạch và chịu trách nhiệm tổ chức các họat động trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa, xây dựng môi trường giáo dục, hoàn thiện nhân cách và phẩm chất đạo đức xã hội chủ nghĩa, tư tưởng Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên.

a.2) Tổ chức phong trào thi tay nghề và các phong trào khác cho học sinh, sinh viên; phối hợp với các khoa, phòng, đơn vị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường tổ chức phong trào văn thể mỹ cho học sinh, sinh viên.

a.3) Tổ chức tiếp nhận với học sinh, sinh viên trúng tuyển vào học, tổ chức cấp thẻ với học sinh, sinh viên. Theo dõi, quản lý sổ Quản lý với học sinh, sinh viên và hồ sơ đầu vào với học sinh, sinh viên từng năm học, khóa học.

a.4) Tổ chức chức các hoạt động sinh hoạt đầu năm học; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa và các hoạt động huấn luyện kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

a.5) Theo dõi, báo cáo tình hình học sinh, sinh viên hàng tháng, quý, năm và đột xuất.

a.6) Ký xác nhận học sinh, sinh viên đang học tại trường và theo dõi, tổng hợp quá trình rèn luyện của học sinh, sinh viên.

a.7) Thường trực Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật học sinh, sinh viên cấp trường.

a.8) Xây dựng, quản lý, khai thác và phát triển Phòng Truyền thống của Trường.

a.9) Phối hợp với bộ phận Y tế tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên đầu năm, đầu khóa học; tổ chức cho học sinh, sinh viên lao động vệ sinh, cảnh quan, môi trường.

b) Quản lý và sử dụng có hiệu quả người lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện, thiết bị được nhà trường giao.

c) Phối hợp với các khoa chuyên môn, phòng chức năng, GVCN, các đơn vị liên quan trong việc đánh giá kết quả rèn luyện và xét học bổng khuyến khích học tập, học bổng khuyến khích học nghề cho học sinh sinh viên.

d) Phối hợp phòng Kế hoạch – Tài vụ thực hiện các thủ tục, hồ sơ miễn giảm học phí và chế độ chính sách khác cho học sinh, sinh viên.

đ) Phối hợp các khoa chuyên môn kiểm tra, giám sát công tác giáo viên chủ nhiệm trong toàn Trường.

e) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

Phòng Công tác Sinh Viên