Phòng Tổ chức – Hành chính

a) Xây dựng bộ máy tổ chức và quy hoạch đội ngũ cán bộ, viên chức của Trường. Theo dõi, quản lý, làm thủ tục tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động theo quy định. Theo dõi và đề xuất thực hiện việc nâng lương định kỳ, nâng lương trước niên hạn, chuyển ngạch viên chức, đi học, chế độ nghỉ phép năm, bảo hiểm xã hội, khen thưởng, kỷ luật hàng năm đối với viên chức và người lao động theo quy định. Tham mưu quản lý nhân sự của trường.

b) Thực hiện các thủ tục hành chính; liên hệ với các cơ quan, đơn vị có liên quan về những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ nội bộ, tổ chức, hành chính. Phát ngôn với cơ quan báo chí và các vấn đề do Hiệu trưởng phân công.

c) Tổng hợp, xử lý thông tin về các mặt công tác để báo cáo và đề xuất với Ban giám hiệu; tổng hợp kế hoạch báo cáo, soạn thảo văn bản, in ấn, phát hành và lưu trữ tài liệu văn bản.

d) Đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, khánh tiết để phục vụ đón tiếp khách trong và ngoài nước đến trường công tác và các hoạt động, hội nghị, hội thảo, kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm của nhà trường.

đ) Đảm bảo công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm trong nhà trường. Thực hiện công tác y tế trường học, mua bảo hiểm y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm lo bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong trường.

e) Quản lý và sử dụng có hiệu quả người lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện, thiết bị được nhà trường giao.

f) Giám sát việc thực hiện các hợp đồng khai thác hội trường, phòng học, phòng máy, nơi giữ xe, sân bóng, căntin, khuôn viên tại Trường.

g) Đề xuất kiến nghị về các biện pháp đảm bảo thi hành pháp luật về giáo dục, tham gia đề xuất sửa đổi, bổ sung các chính sách và quy định của Nhà nước về giáo dục, các quy chế, quy định của nhà trường phù hợp với thực tiễn.

h) Chủ trì, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị ý kiến góp ý đối với dự thảo văn bản, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan khác lấy kiến; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền trong việc sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của trường;

i) Chịu trách nhiệm kiểm tra, có ý kiến về mặt pháp lý đối với các văn bản của nhà trường trước khi trình Lãnh đạo trường ký ban hành (trừ các văn bản có tính chất chuyên môn, thường xuyên của các đơn vị); tham mưu cho Hiệu trưởng những vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà trường, của viên chức, người lao động và người học;

k) Chủ trì công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật, các quy định, quy chế của trường cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học; kiểm tra, giám sát tình hình thi hành pháp luật trong trường; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện quy định về việc bảo vệ bí mật Nhà nước theo quy định.

l) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.